OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

พลอยนภา ดวงดารา (แซน)


Now
QATAR AIRWAYS
Then
Perfect Your Wings #59
Name
พลอยนภา ดวงดารา (แซน/Sand)

QATAR AIRWAYS ANGELS SEPTEMBER 2018
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

แซนมีความฝันตั้งแต่มัธยมปลายว่าโตขึ้นอยากเป็นลูกเรือ พอเข้ามหาวิทยาลัยก็มีเป้าหมายที่แน่ชัดมากขึ้นว่าอยากเป็นลูกเรือสายการบินตะวันออกกลาง แต่ด้วยความที่แซนเรียนหลักสูตรที่เป็นภาษาไทยมาตลอด ภาษาอังกฤษก็พูดไม่ได้ พอเรียนจบมหาวิทยาลัยเลยตัดสินใจไปเรียนภาษา และทำงานที่ต่างประเทศเป็นเวลา 1 ปีเพื่อทำตามความฝัน พอกลับมาก็เลยลองสมัครสายการบิน Qatar airways ภาษาอังกฤษตอนนั้นก็ยังไม่แข็งแรง แค่พอสื่อสารได้บ้าง แต่ก็ต้องผิดหวังตก Pre-screen ไป ด้วยความผิดหวังแต่ไม่ท้อถอย เลยได้คุยกับคุณพ่อคุณแม่ว่าจะทำอย่างไรดี แซนได้เห็นลูกของเพื่อนแม่รวมถึงเพื่อนๆของแซนที่เป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ก็ติดสายการบินแขกตามๆกันไป เลยเชื่อมั่นว่าอาจารย์นี่แหละ จะสามารถพาเราคว้าปีกได้แน่นอน เลยตัดสินใจมาเรียนกับอาจารย์อุ้ม

       แซนได้เริ่มเรียนคอร์สภาษาอังกฤษในระดับ Intermediate แล้วก็เป็นคอร์ส Wings รุ่นที่ 59 เรียนกับอาจารย์แซนได้รู้จักเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มากมาย โดยที่ทุกคนมีจุดมุ่งหวัง ความฝันเดียวกัน ทุกคนให้กำลังใจกัน มาเรียนที่นี่เหมือนเป็นการเติมพลังบวกเพื่อไปถึงความฝันที่ดีมากค่ะ

       ก่อนได้เรียนกับอาจารย์แซนตื่นเต้นจนคุมสติไม่ได้เวลาตอบคำถามกับกรรมการ จากคนพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องอยู่แล้ว พูดไม่รู้เรื่องเข้าไปอีก แต่พอเรียนกับอาจารย์ไปเรื่อยๆแซนรู้วิธี ฝึกฝน และทำให้ตอบคำถามได้ดีและเป็นธรรมชาติมากขึ้น อาจารย์คอยกระตุ้น สอน บอกเคล็ดลับมากมายในการตอบคำถามกับกรรมการ คอร์ส Wings นี้มีประโยชน์และช่วยแซนได้มากเว่อร์เลยค่ะ55555 แซนพยายามมาเรียนกับอาจารย์ให้มากที่สุด ถึงจะเหนื่อยมากกกกกกกกกก็ตาม 55555 แต่ก็ยอมมาเพื่อให้อาจารย์ดุ ว่า แก้ไขในสิ่งที่แซนควรปรับเปลี่ยน แซนอยากจะขอบคุณอาจารย์อุ้มมากๆที่ใส่ใจ และ เคี่ยวเข็ญลูกศิษย์คนนี้จนคว้าปีกสายการบินในฝัน Qatar airways ได้สำเร็จและรวดเร็วเกินความคาดหมายจริงๆค่ะ แซนและคุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจไม่ผิดเลย ลูกศิษย์คนนี้ไม่มีวันลืมอาจารย์อย่างแน่นอนค่ะ เดี๋ยวหนูจะกลับมาพร้อม Uniform สี Burgundy นะค้า

      แซนอยากจะขอขอบคุณพี่แทม พี่จี้ รวมถึงพี่ๆแอดมินทุกคนเลยนะคะ ที่คอยสอน ให้กำลังใจ แซนอยากจะบอกว่าพี่ๆทุกๆคนคือส่วนหนึ่งของความสำเร็จของแซนในครั้งนี้ค่ะ

      สุดท้ายนี้แซนอยากให้กำลังใจเพื่อนๆทุกคนที่กำลังทำตามความฝันอยู่ แซนอยากจะบอกว่าอย่าท้อนะคะ ห้ามท้อเป็นอันขาด ขอให้เชื่อมั่นในตัวเอง และมีความมุ่งมั่น อดทน เพียรพยายาม อาจารย์สอนทุกอย่าง ป้อนสิ่งดีๆ วิชาความรู้ให้หมดแล้ว ส่วนที่เหลืออยู่ที่ตัวเราแล้วนะคะที่ต้องช่วยตัวเองด้วย หมั่นฝึกฝนค่ะ ท่องเอาไว้ว่า เราไม่ได้ Born to be แต่เรา Try to be ได้ค่ะ แล้ววันนึงจะเป็นวันของเราอย่างแน่นอน

      ปล. คุณแม่ขอฝากความในใจถึงอาจารย์ด้วยนะคะ "คุณแม่ขอขอบคุณอาจารย์อุ้มที่ดูแล และ สอนน้องแซนมาตลอด และทำให้ความฝันของน้องแซนเป็นจริง คุณพ่อและคุณแม่ตัดสินใจไม่ผิดเลยที่ให้น้องแซนมาเป็นลูกศิษย์อาจารย์ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ

by น้องแซน  พลอยนภา ดวงดารา