• หนูต้องเตรียมตัวยังไงมา Prescreen บ้างคะ

  ไม่ต้องเตรียมอะไรมามากจ๊ะ แค่เตรียมใจมาก็พอ อิอิ เอาเป็นว่ามาพร้อมกับรูปถ่าย 1 ใบ (ถ้ามีรูปที่ใช้สมัครแอร์แนะนำให้ใช้รูปสมัครแอร์คะถ้าไม่มีก็รูปติดบัตรได้ค่ะ) สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ สำเนาผลสอบ TOEIC (ถ้าเคยสอบค่ะ) ส่วนการเเต่งกาย สำหรับน้องผู้หญิง ให้ใส่เสื้อแขนสั้น กระโปรงสั้นหรือกางเกงขาสั้นนะจ๊ะ อาจารย์อุ้มจะตรวจผิว ส่วนน้องผู้ชาย แต่งตัวตามสบายจ๊ะ โทรนัดก่อนนะจ๊ะ (Pre-Screen จะมีทุกวันเสาร์ค่ะ)


 • จะมา Prescreen ต้องมีคะแนน TOEIC มาด้วยไหมคะ

  ถ้ามีแนะนำให้นำสำเนามาด้วยคะ ถ้าไม่มีไม่เป็นไรอาจารย์จะ Interview และมีการสอบข้อเขียนเพื่อจะได้ทราบระดับความสามารถในการใช้ภาษาของน้องๆค่ะ เพื่อที่จะได้จัด class เรียนที่เหมาะสมให้ค่ะ


 • Pre-Screen กับอาจารย์ต้องทำอะไรบ้างคะ

  มีการสอบข้อเขียน, สอบสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษ และ ดูรูปร่างหน้าตา ผิวพรรณ ฟัน ค่ะ


 • มีคนไม่ผ่าน Prescreen บ้างไหมคะ ทำไม

  มีคะ แต่ไม่ต้องกลัว อาจารย์อุ้มไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้น เหตุผลที่บางคนไม่ผ่าน อาจเป็นเพราะ น้องๆบางคน อาจจะไม่ผ่านเพราะรูปร่าง หน้าตา อายุหรือน้ำหนัก ก็สามารถไปปรับปรุงตามที่อาจารย์อุ้มบอก และกลับมา Prescreen ใหม่ได้ค่ะ อาจารย์อุ้มไม่ได้โหดร้ายกับน้องๆนะคะ แต่ที่ไม่สามารถให้ผ่านทุกคนได้ เพราะอย่างแรก อาจารย์ไม่ต้องการให้น้องที่ยังไม่พร้อมต้องเสียเงินเรียนแล้วไม่ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า และที่สำคัญ เราต้องรักษามาตรฐานของสถาบันที่ปัจจุบันทำให้น้องๆติดปีกได้เกือบ 80% ค่ะ ไม่ต้องกลัวนะคะ น้องๆไม่จำเป็นต้องสวยเป็นนางงาม หรือเก่งภาษาอังกฤษขั้นเทพ ถึงจะผ่าน Prescreen ได้ ที่นี่มีน้องๆหลายคนที่เคยสมัครมากกว่า 10 สายแต่ไม่เคยผ่าน Prescreen สายการบินใดๆเลย พอมาเรียนได้แค่ 2-3 เดือน ก็ติดปีกกันไปแล้ว เอาเป็นว่า ถ้าหาก อาจารย์อุ้มเห็นหนูแล้ว อาจารย์มั่นใจว่าอย่างน้อย 80% ว่า จะทำให้หนูเป็นแอร์ได้ อาจารย์ก็รับแน่นอนค่ะ


 • Pre-screen มีวันไหนบ้างคะ ต้องจองไหมคะ มีค่าใช้จ่ายหรือไม่

  มีทุกวันเสาร์ค่ะ เริ่มตั้งแต่ให้น้องๆเข้ามารับบัตรคิว พร้อมทั้งสอบข้อเขียนภาษาอังกฤษ ตั้งแต่เวลา 11.00 น.-16.00 น. จากนั้นก็จะให้น้องๆกลับมาอีกครั้งตอน 17.30 น.ค่ะ จากนั้นจะเริ่มสัมภาษณ์กับอาจารย์อุ้มทีละคนค่ะ โทรจองก่อนนะคะ เพราะแต่ละครั้งอาจารย์อุ้มจะรับ Prescreen จำนวนจำกัดค่ะ เพราะอาจารย์จะต้องใช้เวลาพอสมควรสำหรับน้องๆแต่ละคน ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับการ Prescreen ไม่มีค่ะ


 • ฟันไม่สวย สมัครได้ไหมคะ

  ได้ค่ะ แนะนำเข้ามา Prescreen ก่อน แล้วอาจารย์จะแนะนำเรื่องการจัดฟันในแบบที่เหมาะสมให้ค่ะ


 • ผิวไม่สวย สมัครได้ไหมคะ

  ได้คะ แนะนำให้เข้ามา Prescreen ก่อน แล้วอาจารย์จะแนะนำเรื่องการรักษาที่เหมาะสมให้ค่ะ


 • ต้องแต่งตัวอย่างไรมา Pre-Screen

  สำหรับน้องๆผู้หญิง ให้ใส่เป็นกางเกงขาสั้น และเสื้อแขนสั้นค่ะเพราะอาจารย์ต้องการดูผิวด้วย และไม่ต้องแต่งหน้าหรือจะแต่งบางๆก็ได้ค่ะ งดติดขนตาปลอม เเละงดใส่คอนเเทคเลนส์สี+บิ๊กอาย(หากสายตาสั้นให้ใส่แบบใสได้ค่ะ) รองเท้าก็ตามใจชอบเช่นกันค่ะ สำหรับน้องๆผู้ชาย ก็แต่งตามใจชอบค่ะ


 • อายุ เยอะแล้วยังสมัครแอร์ได้ไหมคะ

  ขึ้นอยู่กับสายการบินคะ อย่างที่ทราบกัน สายทางตะวันออกกลางจะ ยืดหยุ่นทางอายุมากกว่า ถ้ามีความสามารถเหมาะสมกับสายการบินนั้นๆ แต่คุณสมบัติด้านอื่นๆก็ต้องเป๊ะจริงๆนะคะ


 • หนูสูงไม่ถึง 158 จะสมัครแอร์ได้ไหมคะ

  จริงๆ แล้วสายทางตะวันออกกลางหลายๆ สายทีใช้การเอื้อมแตะในการวัดความสูง (212 ซม. ขึ้นไป) ดังนั้นถ้าสามารถเอื้อมถึงความสูงที่เค้ากำหนดก็โอเคคะ (ภาษาอังกฤษต้องดีด้วยนะคะ) และน้องๆที่ไม่สามารถเอื้อมแตะได้ในระดับความสูงที่โรงเรียนกำหนดไว้ ทางโรงเรียนต้องขอสงวนสิทธิ์ให้คนที่มีความสูง 160 ซม. ขึ้นไปนะคะ


 • รับผู้ชายไหมครับ

  รับค่ะ โดยจะต้องมีความสูงขึ้นต่ำ 170 ซม. ขึ้นไป (ถ้ามีความสูงน้อยกว่า 170 ควรพูดภาษาที่ 3 ได้ เช่น จีน ญี่ปุ่น ฯลฯ)


 • ควรเรียนคอร์สไหนดีคะ

  วันที่เข้ามา Pre-Screen อาจารย์จะเลือกให้เองคะว่า เราเหมาะสมกับคอร์สไหน น้องๆบางคนไม่ค่อยมีเวลา อาจารย์ก็จะไม่แนะนำให้ลงคอร์ส Perfect your wings & Airline Interview Preparation ค่ะ แต่อาจจะให้ลงเป็น Intensive Courseแทน ซึ่ง All Intensive Package (เรียน Intensive ทุกสายการบินได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งจนกว่าจะได้) ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับระดับภาษาของน้องๆด้วยนะคะ


 • ถ้าอยากเรียนแต่คอร์ส TOEIC ได้ไหมคะ

  คอร์ส TOEIC เป็นคอร์ส Promotion ที่แถมให้ถ้าลงเรียนคอร์สภาษาอังกฤษค่ะ เพราะอาจารย์ต้องการให้น้องๆทุกคนมีคะแนน TOEIC สูงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ค่ะ


 • แต่ละคอร์สใช้เวลาเรียนเท่าไรคะ

  - คอร์ส Unlimited Package ใช้เวลา 2 เดือนค่ะ โดยจะมี Perfect your wings จะเน้นในส่วน Personality, Appearance & Group Discussion เป็นการพัฒนาบุคคลิกภาพสำหรับการสมัครแอร์ฯ รวมถึงการแนะนำตัวที่น่าประทับใจ ทำ CV และหลักการ grooming ที่ถูกต้อง อาจารย์จะสอนแต่งหน้า ทำผม การทำ Group discussion ให้ถูกหลักของแต่ละสายการบิน ส่วน Airline Interview Preparation เน้นการตอบคำถามแบบเป็นตัวของตัวเองค่ะ อาจารย์จะแนะนำการตอบคำถาม สำหรับการสัมภาษณ์สมัครแอร์อย่างถูกหลัก โดยเฉพาะคำถาม Final ที่อาจารย์จะเก็งและแก้ไขให้เป็นรายบุคคล เพื่อให้เป็นคำตอบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของนักเรียนแต่ละคนค่ะ ไม่ใช่คำตอบเดียวสำหรับทุกคน หลังจากที่จบ Perfect your wings และ Airline Interview Preparation แล้ว ก็จะเป็นการเทรน Intensive เพื่อเจาะลึกข้อมูลการสมัครแต่ละสายการบิน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม (ถ้าภาษาอังกฤษ Qualified แล้ว สามารถจอง คอร์ส Perfect your wings และ Airline interview Preparation หรือ Intensive Course ได้เลย ถ้ายังไม่ผ่าน สามารถลงเรียน คอร์ส Intermediate หรือ Upper Intermediate English Preparation เพื่อปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษก่อนค่ะ)


 • ยังเรียนไม่จบ สามารถมาสมัครเรียนกับอาจารย์ได้ไหมคะ

  สามารถเรียนได้ค่ะ แนะนำให้มา Prescreen ช่วง 1 ปี 3 เดือนก่อนจบ (ปริญญาตรี) นะคะ


 • อาจารย์สอนภาษาอังกฤษเองรึเปล่าคะ

  การเรียน English Preparation ทุกคอร์ส จะสอนโดย Experienced British Teachers เท่านั้นค่ะ เน้นเรื่องการพูดและการเขียน Essay โดยเฉพาะค่ะ ทำอย่างไรให้พูดภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติ คิดเป็นภาษาอังกฤษ โดยการเรียนทั้งหมดจะเป็นภาษาอังกฤษแบบ British Accent ซึ่งเป็นสำเนียงที่นักเรียนไทยไม่คุ้นเคย และฟังออกค่อนข้างยาก ซึ่งถ้าหากนักเรียนคุ้นเคย สามารถฟังในสิ่งที่กรรมการถามเข้าใจ ก็จะสามารถตอบคำถามกรรมการได้ถูกต้อง เรียนเป็นกลุ่มเล็ก 10-12 คน เน้นแก้ปัญหา-พัฒนารายบุคคล มั่นใจว่าได้ผลแน่นอน เน้นเตรียมตัวสำหรับการ Interview ในสาย Airline & Hospitality (โดยเฉพาะ Middle East Airlines) ที่เน้นการตอบคำถามที่ fluent จริงๆ และเป็นการปรับพื้นฐานก่อนเรียน Perfect Your Wings & Airline Interview Preparation ค่ะ


 • ถ้า ไม่ได้เรียนกับอาจารย์ตัดสูทได้ไหมคะ

  ทางสถาบันขอสงวนสิทธิ์สำหรับการออกแบบและตัดสูทให้เฉพาะนักเรียนของสถาบันเท่านั้นค่ะ


 • หนูจะจอง Prescreen ได้อย่างไรคะ

  โทรมาปรึกษาและนัด Prescreen กับ อ.อุ้ม ได้ที่เบอร์ 02-967-7010, 02-967-7060 086-065-2277, 086-070-5775 และ 089-072-7756 เวลา 10.00 – 20.00 น. ทุกวันยกเว้นวันอังคารค่ะ หรือสอบถามเพิ่มเติม ส่ง E-mail มาได้ที่ ajarn_aum1@yahoo.com


Click on an Airline below
and meet our succesful Angels
 • Angels/Airlines
505
QATAR
89
Emirates
296
OMAN
68
Kuwait Airways
12
ETIHAD
203
Thai Airways
243
Thai Smile
162
Bangkok Airways
183
Nok Air
53
Nok Scoot
118
สายการบิน 5 ดาว
104
Jet Star
170
Thai air asia
75
Air Asia X
36
Air Asia Berhad
57
Korean air
86
Asiana airlines
115
Eva
19
Cathay Pacific
153
Japan Airlines
11
All Nippon Airways
29
China Airlines
211
Thai Lion Air
60
Thai Vietjet
16
VietJet Air
287
Orient Thai
28
Siam Air
29
Asia Atlantic Airlines
32
Asian Air
82
Jet Asia
72
City Airways
37
PC Air
28
Flydubai
2
Flynas
36
Royal Jordanian
68
Gulf Air
74
New Gen
28
Royal Brunei
10
Air Arabia
19
Bahrain Air
7
Wataniya
14
Silk Air
7
Kenya Airways
22
Norwegian
22
Maldivian
17
Air Atlanta
8
MEGA Maldives
4
Kingfisher
4
Strategic airline
53
Phuket
4
Happy Air
1
Viva
27
Crystal
1
Siam Land Flying
9
MEGATHAI
7
AVA Airlines
17
Asia Majestic
2
Egypt Air
18
Kan Air
34
Singhara Airlines
7
NakornChaingMai
9
Infinity Asia Airlines
8
Sunny Airways
5
Chaba Air
5
Thai tour
13
Thai Regional Airlines
14
Nine Star Airways
162
King Sky Diamond
10
R Airlines
3
Jet A
10
nok mini
45
Business Air
3
Swiss Air
20
Spring Airlines
1
United Airlines
1
Private Jet true
5
Air China
3
Thai Platinum International Airlines
13
Hainan Airlines
1
Wizz Air
4
Bamboo Airways