แพรว/Preaw
angel wing Now : QATAR Then :Perfect Your Wings #37 Name : พณินันท์ สนใจ แพรว/Preaw
our success QATAR

QATAR AIRWAYS ANGEL JUN'15 (JAKARTA-WALK IN)

My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องแพรว พณินันท์ สนใจ ถึงอาจารย์อุ้ม

          สวัสดีค่ะ แพรว พณินันท์ Wings Weekdays รุ่น 37 ค่ะ

          ความรู้สึกที่ติดสายการบินนะคะ รู้สึกช็อคแล้วก็ตกใจมากค่ะ คือต้องบอกว่าเราถือเป็นนักเรียนที่อายุเยอะมากในโรงเรียนนี้ อีกไม่นานเราจะอายุเต็ม 27 แล้ว เราก็สมัครแอร์มาตลอด 1 ปี กับอีก 1 เดือน ก่อนที่เราจะสมัคร เราก็เรียนที่นี่มา 1 ปีแล้ว ฉะนั้นสำหรับเราการเดินทางไปสู่จุดหมายของเรามันเป็นการเดินทางมายาวนานมาก วันที่เราได้รับคอลว่า ผ่านแล้ว สิ่งที่เรารู้สึกในใจเราคือ จุดเริ่มต้นของเราได้เริ่มขึ้นแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นที่เล็ก ที่ใหญ่ หรือที่ไหนก็ตาม แต่ตอนนี้ปีกน้อยๆของเรากำลังงอกออกมาแล้ว ดังนั้นหลังจากที่เรารู้ข่าวดีนั้นแล้วเนี่ย เราก็รีบโทรบอกทุกคนในบ้านเรา ว่าเราได้ทำสำเร็จใน 1 ขั้นแล้ว มันเหมือนได้ปลดความสบายใจ ปลดแอกความอึดอัดใจที่อยู่ในใจ ปลดกำแพงแห่งการเฝ้ารอของเราให้เหมือนพังทลายลง นี่คือความรู้สึกแรกจริงๆ

ตั้งแต่พรีสกรีน มาจนถึงทุกวันนี้นะคะ เมื่อก่อน ถ้าใครเคยเห็นหน้าแพรว จะรู้เลยว่าแพรวเป็นเด็กอ้วนค่ะ แพรวหนักถึง 66 กิโลกรัม ไม่รู้ว่าออกกล้องคราวนี้จะดูเป็นเด็กอ้วนเหมือนเดิมอยู่รึเปล่านะคะ แต่ยืนยันได้ว่าเดี๋ยวนี้น้ำหนักลงมาแล้ว 12 กิโลค่ะ ทำยังไงให้น้ำหนักลงหรอคะ? ขอให้ทุกคนลองลงเรียน Wings นะคะ ทำโทอิคให้ถึง ไม่มีอะไรยากเกินที่เราตั้งใจและพยายามค่ะ เมื่อเราได้ลงเรียน Wings แล้ว เราจะรู้ค่ะว่าวิธีการลดน้ำหนักที่ง่ายที่สุด อยู่ที่อาจารย์นี่เองค่ะ ขอให้ลองค่ะ แล้วจะรู้ แพรวเองก็ผ่านมืออาจารย์มา แล้วน้ำหนักแพรวก็ลงมา 12 กิโลในระยะเวลา 2 เดือนค่ะ ที่เรียน Wings มา เพราะฉะนั้น ลองค่ะ ขอให้ลองนะคะ

          แล้วก็เรื่องที่มีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คือเรื่องของภาษาอังกฤษค่ะ อย่างเมื่อก่อนแพรวก็เป็นเหมือนเพื่อนๆทั่วไป ที่สามารถฟังภาษาอังกฤษได้ แต่ ไม่สามารถสื่อสารออกไปได้ หรือการใช้หลักแกรมมาที่ไม่ถูกต้อง เราใช้หลักแกรมมาแบบผิด แพรวเข้ามาเรียนที่นี่เริ่มจากคลาส Elementary อาจารย์ที่นี่สอนให้เรากล้าที่จะพูดภาษาอังกฤษไม่ว่ามันจะถูกหรือมันจะผิด ทำให้เราฝึกลองที่จะพูดดูก่อน เพราะถ้าผิดยังไงเค้าก็จะแก้ไขให้อยู่แล้ว อีกทั้งเค้าทำให้เรารู้สึกว่าภาษาอังกฤษไม่ยาก และการคุยกับคนต่างชาติไม่ใช่เรื่องยาก และเค้ายังจุดประกายฝัน จุดแรงบันดาลใจให้เรา รู้สึกว่าภาษาอังกฤษสำคัญต่อหน้าที่การงานของเรา ต่ออนาคตของเรา ดังนั้นมันจึงเป็นการกระตุ้นตัวเราเอง จนเราพัฒนาเก่งขึ้นๆ ทุกวัน จนวันนี้แพรวกล้า แล้วก็สามารถพูดได้เต็มปากค่ะ ว่าแพรวทำงานร่วมกับคนต่างชาติ และภาษาอังกฤษของแพรวไม่ได้มีปัญหาอีกแล้ว จากที่เป็นเด็กที่อยู่แค่ระดับ Elementary ค่ะ

          สิ่งที่อยากบอกอาจารย์อุ้ม ...  รักมากเลยค่ะ อาจารย์เป็นแรงบันดาลใจ เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง หนูแอบมองอาจารย์ตลอดเวลาทุกครั้งที่เราเจอกัน ไม่กล้าที่จะเดินเข้าไปใกล้ แม้แต่ตอนเราเรียน Wings แล้ว อยากจะเข้าไปอ้อนอาจารย์มากเหมือนเป็นลูกแมว แต่ก็ด้วยหน้าที่ ณ ตรงนั้น ด้วยความที่เราไม่ใช่นักเรียนที่เก่งเท่าไหร่ ก็จะโดนดุอยู่เป็นประจำ สม่ำเสมอ ซึ่งเราก็จะรู้สึกว่าทุกครั้งที่อาจารย์ดุ คืออาจารย์หวังดีเสมอ ดังนั้นหลังจากที่เรียน Wings จบแล้วนะคะ ทุกครั้งที่เราไปสมัคร เราก็จะนึกถึงอาจารย์เสมอ และนึกถึงว่า นอกจากที่เราตั้งใจตอบคำถามกรรมการแล้ว นอกจากจะคิดว่าสิ่งที่เราทำ ทำเพื่อครอบครัวแล้ว เรายังคิดว่า สิ่งที่เราทำเพื่ออาจารย์อีกด้วย ทำให้เพื่อให้ผลการสอนของอาจารย์ประสบความสำเร็จ แล้วแสดงออกมาว่าสิ่งที่อาจารย์สอนออกมานั้น สำคัญ จำเป็น และอาจารย์หวังดีกับเราเสมอ ไม่มีใครพร้อมตั้งแต่เกิด จุดเริ่มต้นอยู่ที่การลงมือทำ ดังนั้นอย่ากลัวที่จะก้าวขานะคะ


smiley น้องแพรว smiley
พณินันท์ สนใจ

Click on an Airline below
and meet our succesful Angels
  • Angels/Airlines
505
QATAR
89
Emirates
296
OMAN
68
Kuwait Airways
12
ETIHAD
203
Thai Airways
243
Thai Smile
162
Bangkok Airways
182
Nok Air
53
Nok Scoot
118
สายการบิน 5 ดาว
104
Jet Star
170
Thai air asia
75
Air Asia X
36
Air Asia Berhad
57
Korean air
86
Asiana airlines
115
Eva
19
Cathay Pacific
153
Japan Airlines
11
All Nippon Airways
29
China Airlines
211
Thai Lion Air
58
Thai Vietjet
16
VietJet Air
287
Orient Thai
28
Siam Air
29
Asia Atlantic Airlines
32
Asian Air
82
Jet Asia
72
City Airways
37
PC Air
28
Flydubai
2
Flynas
36
Royal Jordanian
68
Gulf Air
74
New Gen
28
Royal Brunei
10
Air Arabia
19
Bahrain Air
7
Wataniya
14
Silk Air
7
Kenya Airways
22
Norwegian
22
Maldivian
17
Air Atlanta
8
MEGA Maldives
4
Kingfisher
4
Strategic airline
53
Phuket
4
Happy Air
1
Viva
27
Crystal
1
Siam Land Flying
9
MEGATHAI
7
AVA Airlines
17
Asia Majestic
2
Egypt Air
18
Kan Air
34
Singhara Airlines
7
NakornChaingMai
9
Infinity Asia Airlines
8
Sunny Airways
5
Chaba Air
5
Thai tour
13
Thai Regional Airlines
14
Nine Star Airways
162
King Sky Diamond
10
R Airlines
3
Jet A
10
nok mini
45
Business Air
3
Swiss Air
20
Spring Airlines
1
United Airlines
1
Private Jet true
5
Air China
3
Thai Platinum International Airlines
13
Hainan Airlines
1
Wizz Air
4
Bamboo Airways