Nin/นิน
angel wing Now : Thai Airways Then : Name : นิชชา ปีติพัฒนพันธ์ Nin/นิน
our success Thai Airways

Thai Airways Angel, June11

My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องนิน นิชชา ปีติพัฒนพันธ์ ถึงอาจารย์อุ้ม

วันที่การบินไทยประกาศผล ยังไปนั่งกินข้าวชิลๆกะเพื่อน เพราะคิดว่ายังไงก็ไม่ได้ มือถือก็แบตหมด จนเพื่อนๆ พากันโทรหาคนรอบตัวว่า "นินมันไปไหน มันรู้ไหมเนี่ย ว่ามันได้การบินไทยแล้ว" เท่านั้นแหละ วิ่งไปร้านเนตที่สามย่าน ฝ่าฝูงเด็กเกรียนที่มาเล่นเกมส์ แล้วก็เช็คอย่างรวมเร็ว แล้วก็ "กรี๊ดดดดดดดดด!!" ไม่อายใครเลยค่าาา รีบโทรหาแม่ ปรากฏว่า แม่กรี๊ด ดังกว่าอีก - -" แล้วก็ตามมาด้วย เสียงกรี๊ดจากเพื่อนๆ ทุกคน ^^

               จำไม่ได้แล้วว่า อยากเป็นแอร์เมื่อไหร่ พอใกล้จะเรียนจบก็เริ่มหาข้อมูล เริ่มจากพี่ๆในคณะ พี่จูน พี่เอ พี่น้ำผึ้ง ที่เป็นแอร์อยู่ Qatar Emirates จนมารู้ว่า พี่ๆเค้ามาเรียนกับอ.อุ้ม ทั้งๆที่พี่เค้าสวยกว่า(มากก) เก่งกว่า(มากกกที่สุด) เท่านั้นแหละ ตัดสินใจทันทีเลยว่า ถ้าฉันไม่เรียน อีกชาตินึงก็คงไม่ได้เป็น  และความหวาดหวั่นในเรื่องของการ Pre Screen ก็มาถึง จำได้เลยว่า วันที่มา คือวันที่8มกรา Qatar กรุงเทพ อ.และพี่ๆเลขาทุกคนดูยุ่งมากก และก็ได้เห็นทุกคนคุยกันว่า คนนั้นได้คอล คนนี้ได้คอล ในใจตอนนั้น คิดเลยค่ะว่า หนูคิดไม่ผิดจริงๆที่มาเรียนกับอาจารย์

               จนเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ ทุกคนในคลาส ก็เก่งมากกก เก่งจนหนูไม่อยากมาเรียนเลย แต่ Neil กับเพื่อนๆทุกคนก็ดีมากกก คอยช่วยเหลือกันตลอด ไม่เข้าใจอะไรก็ถามได้ จนทำให้สนิทกันมาจนถึงทุกวันนี้ ช่วงที่เริ่มมาเรียน เป็นช่วงที่สายการบินมาเปิดเยอะมากกก เยอะชนิดที่เรียกว่า เกือบครบทุกสายเลยก็ว่าได้ ก็ไปเกือบทุกสาย และก็ตกหมดค่าาา ก็ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่า เรายังไม่ได้เรียนคอร์ส Wing แต่อีกใจก็คิดว่า ฉันจะได้เป็นจริงๆไหมเนี่ย จะต้องรอจบคอร์สอีกกี่เดือน ถึงจะได้เป็น คงต้องรอปีหน้า ตอนสายการบินมาใหม่

               แต่ในที่สุดก็ได้ "การบินไทย" มาอย่างงงๆ และไม่ทันตั้งตัวค่ะ ทั้งๆที่ เส้นก็ไม่มี สวยก็ไม่สวย Toeic ก็ไม่ได้สูงมาก ถ้าเทียบกับคนอื่นๆ หนูว่า น่าจะมาจากการตอบคำถาม และการวางตัว ที่ทำตามที่อาจารย์บอกทุกอย่าง ทั้ง ยิ้มตลอดดดดดเวลา นั่งรอเป็นชั่วโมงก็ยิ้มอยู่อย่างงั้นจริงๆค่ะ และการไหว้ที่สวยงามเหมือนแอร์การบินไทยมาสอนเอง อิอิ รวมไปถึงการติวรอบข้อเขียน(รอบปราบเซียน) ที่ทำเอามึนไป 3 วัน และคำถามรอบไฟนอล ที่เป๊ะๆๆๆทุกข้อจริงๆ ทำให้หนูไม่ตื่นเต้น (เตรียมคำตอบมาจากบ้านแล้วจ้า) และรู้ว่า กรรมการกำลังมองหาอะไร และควรจะตอบอย่างไร ให้ตรงใจกรรมการที่สุด

สุดท้ายนี้

               หนูขอขอบพระคุณอาจารย์จากใจจริง ในทุกๆความรู้ที่มอบให้ รวมถึงความตั้งใจ ความเอาใจใส่ และความทุ่มเท ที่อาจารย์มีให้ และเคล็บลับเล็กๆน้อยๆ จนทำให้กรรมการเลือกหนู และสูทสวยๆ จากคุณแม่ จนกรรมการถามว่า ไปตัดที่ไหน และหนูต้องโกหกไปว่า ละลายทรัพย์ค่ะ - -" พี่หนูพี่หมู สำหรับหน้าผม สุดเริศศศ ที่ทำให้หนูเป็นสาวหวานแบบที่การบินไทยต้องการได้ และพี่ๆเลขาทุกคน ที่คอยเช็คชื่อ จัดคิวแต่งหน้า โทรศัพท์ และอื่นๆอีกมากมาย
ขอบคุณคุณพ่อสำหรับกำลังทรัพย์ ที่เท่่าไหร่ก็ไม่อั้น เพราะรู้ว่าเป็นความฝันของลูกสาว และคุณแม่ สำหรับกำลังใจ ความเชื่อมั่น ที่คิดว่ายังไงหนูก็ต้องทำได้ และแรงกาย ที่คอยรับส่ง พามาแต่งหน้า พาไปสมัครทุกที่ อยู่รอแม้ว่าจะดึกขนาดไหน
               ขอบคุณเพื่อนๆนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ทุกคน ที่รู้มาตลอดว่าเราอยากเป็นแอร์ และคอยเอาใจช่วย ให้กำลังใจ และช่วยลุ้นตลอด  (ปูน ซีรีน แป้ง ตามมาเร็วๆนะ ฉัน พี่ไอค์กับพีช ไปรอเธอแล้วนะ><)
               ขอบคุณเพื่อนๆ AdvancedMar-Apr 11 พี่มิ้น พี่เพลง การ์ตูน พี่บี ที่ติดปีกไปก่อนหน้าอย่างรวดเร็ว แพท พี่ออม ที่มาอบอุ่นกันต่อที่การบินไทย และ พี่รุ้ง เฟิร์ส นพ เจน พี่อ้อม ไมค์ ทุกคนนน สู้ๆๆๆนะ ต้องได้ติดปีกเร็วๆนี้แน่นอนจ้า Neil, Thank you so much. you are such a wonderful teacher! Congrats again :)
               และเพื่อนๆ Wing May-June 11 สำหรับมิตรภาพ ความเฮฮา และสิ่งดีๆที่มีให้กัน  ทุกคนนน่ารัก และนิสัยดีมากกก ดีใจมากๆ ที่ได้รู้จักทุกคนนะจ๊ะ ขอให้ทุกคนโชคดี สู้ๆๆ รับรองว่าอีกไม่นานจะต้องมีปีกสมใจแน่นอนจ้าาา

สุดท้ายจริงๆแล้วค่ะ
               ขอให้อาจารย์และน้อง Alpha มีสุขภาพแข็งแร็ง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง และขอให้อาจารย์มีแรงกาย แรงใจ สอนไปนานๆเลยนะคะ จะได้ช่วยทำให้ความฝันของทุกคนเป็นจริงค่ะ
รักอาจารย์ค่ะ


“Nice Nin”

smileyน้องนินsmiley

นิชชา ปีติพัฒนพันธ์

Click on an Airline below
and meet our succesful Angels
  • Angels/Airlines
505
QATAR
89
Emirates
296
OMAN
68
Kuwait Airways
12
ETIHAD
203
Thai Airways
243
Thai Smile
162
Bangkok Airways
182
Nok Air
53
Nok Scoot
118
สายการบิน 5 ดาว
104
Jet Star
170
Thai air asia
75
Air Asia X
36
Air Asia Berhad
57
Korean air
86
Asiana airlines
115
Eva
19
Cathay Pacific
153
Japan Airlines
11
All Nippon Airways
29
China Airlines
211
Thai Lion Air
58
Thai Vietjet
16
VietJet Air
287
Orient Thai
28
Siam Air
29
Asia Atlantic Airlines
32
Asian Air
82
Jet Asia
72
City Airways
37
PC Air
28
Flydubai
2
Flynas
36
Royal Jordanian
68
Gulf Air
74
New Gen
28
Royal Brunei
10
Air Arabia
19
Bahrain Air
7
Wataniya
14
Silk Air
7
Kenya Airways
22
Norwegian
22
Maldivian
17
Air Atlanta
8
MEGA Maldives
4
Kingfisher
4
Strategic airline
53
Phuket
4
Happy Air
1
Viva
27
Crystal
1
Siam Land Flying
9
MEGATHAI
7
AVA Airlines
17
Asia Majestic
2
Egypt Air
18
Kan Air
34
Singhara Airlines
7
NakornChaingMai
9
Infinity Asia Airlines
8
Sunny Airways
5
Chaba Air
5
Thai tour
13
Thai Regional Airlines
14
Nine Star Airways
162
King Sky Diamond
10
R Airlines
3
Jet A
10
nok mini
45
Business Air
3
Swiss Air
20
Spring Airlines
1
United Airlines
1
Private Jet true
5
Air China
3
Thai Platinum International Airlines
13
Hainan Airlines
1
Wizz Air
4
Bamboo Airways