Pah/ ภา
angel wing Now : QATAR Then : Name : อาภารัตน์ เพ็งยา Pah/ ภา
our success QATAR

Qatar Airways Angel Nov 09

My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องภา อาภารัตน์ เพ็งยา ถึงอาจารย์อุ้ม

 

ดีใจจังเลยค่ะที่ได้รู้จักอาจารย์อุ้ม . . .

 

อาชีพของคำว่าแอร์โฮสเตสเป็นสิ่งที่ภาชอบคิดฝันตั้งแต่เด็กๆแล้วนะคะ ว่าอืมเนี่ยอยากเป็น แล้วก็จะเป็นให้ได้ !!! ภาก็ดำเนินชีวิตมาเรื่อย น่าเบื่อบ้าง มีความสุขบ้าง เศร้าบ้าง ตื่นเต้นบ้าง ดีใจบ้าง เฮฮาไร้สาระอะไรไปเรื่อยเปื่อย จนกระทั่งวันหนึ่งเรียนจบ ทำให้ภากลับมาคิดอีกทีว่าเอาวะ ลองไปสมัครดู พร้อมทั้งตอนนั้นเพื่อนสนิทของภาก็ชวนให้ไปลองสมัครกับเค้ากับสายการบิน Asiana แต่ก็ไม่ต้องคิดอะไรมากค่ะ เพราะมันก็แห้วอย่างเห็นได้ชัดอยู่แล้วเลย 555 ภาก็ยังไม่ลดละความพยายาม เริ่มเข้าบอร์ด TCC บ่อยมากขึ้น มาก ขึ้น จนแม่บอกว่าถ้าอยากทำไม่ไปลองศึกษาดูจริงๆล่ะ 555

 

แล้ววันนึงดวงที่จะได้เรียนกับอาจารย์อุ้มก็เข้ามาค่ะ หลังจากไปเจอสถาบันหนึ่งมาเปิดบูธที่เซนทรัลลาดพร้าว เพื่อนๆ น่าจะเดาออกใช่มั้ยคะว่าของใคร - -“ แต่นั่นแหละ ภาก็กลับมานั่งคิด อืม เหตุผลมีแล้วให้เราเรียน แล้วปัจจัยอื่นล่ะ ไม่เห็นมีเลย แพงด้วย 555 ภาเลยกลับไปเปิดบอร์ดตัดสินใจดูอีกครั้ง แล้วก็เหลือบไปเห็นชื่อ “อาจารย์อุ้ม” เด่นหราเลยค่ะ ว่าอาจารย์ประสบความสำเร็จ พร้อมทั้งมีเพื่อนๆมากมายเอาใจช่วยอาจารย์รักอาจารย์ ภาเลยเชื่อว่าที่เรียนที่นี้ไม่ใช่แค่สถาบันการสอนทั่วไปหรอก เหมือนครอบครัวมากกว่าอ่ะ เอาและ ภาไม่ต้องไปหาเหตุผลปัจจัยอาไรมายืนยันอีกต่อไป วันรุ่งขึ้น ภาติดต่อโทรหาอาจารย์เลย โดยยังไม่ทันปรึกษาแม่ด้วยซ้ำ เง้อ ,, ตอนที่ได้เจออาจารย์นะคะ ชอบค่ะ อาจารย์ตลกมากอ่ะเล่านู่นเล่านี่ให้ฟัง อาจารย์ชวนคุยปล่อยมุขเล่าประสบการณ์ให้ฟัง เหมือนกับบอกเราเป็นนัยๆว่า ถ้าเธอพร้อมฉันก็จะทำให้เธอทำได้แต่เธอต้องพยายามโดยมีอาจารย์คอยดัน ภาคิดอย่างงั้นจริงๆนะคะ เพราะสายตาอาจารย์บอกมากว่าฉันจาดันเธอจนเธอสำเร็จแน่ 555  

 

การเห็นความตั้งใจจริงของอาจารย์ การที่ได้เห็นว่านักเรียนอีกไม่รู้กี่สิบสิบคนที่อาจารย์คอยให้คำแนะนำเฉพาะเป็นรายบุคคลไปบวกกับความตั้งใจจริงของภา ยิ่งยืนยันเลยว่า การมาเรียนครั้งเนี้ยไม่ได้เป็นสิ่งที่เราต้องกลัวอะไรเลย ถึงแม้ว่าภาณจุดนั้นยังไม่รู้อะไรเกี่ยวกับอาชีพแอร์โฮสเตสเลยนะคะ  แต่หลังจากเรียนกับอาจารย์ อาจารย์บอกถึงจุดบกพร่องของเรา แนะนำเรา ชี้แจงให้เราฟังว่าจุดไหนเราต้องเปลี่ยนแปลง จุดไหนเราต้องดึงมันขึ้นมา จุดไหนเราต้องเก็บมันเอาไว้ ทำให้ภารู้เลยค่ะว่า อาชีพนี้มันไม่ง่ายเลยจริง ๆ มันต้องใช้ความพยายามพัฒนาตัวเอง แม้ตอนที่ภาไม่ได้ไปเรียนกับอาจารย์ ไม่ได้เทคคอร์สที่ต้องเรียนกับอาจารย์ยาวๆเกือบทุกวันนั้น ก็ทำให้ภาต้องมานั่งคิดพัฒนาตัวเองให้ได้ ยิ่งกดดันภาด้วย แต่ทุกครั้งที่เจออาจารย์อาจารย์ก็ไม่เคยแสดงท่าทีผิดหวังกับภาเลย อาจารย์กลับบอกว่าเธอต้องทำให้ได้เลยนะ ฉันรู้ว่าเธอทำได้ เธอต้องแค่ ...... นี่เป็นสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องเข้าไปเรียนกับอาจารย์จริงๆนะคะ ถึงจะรู้ได้ว่าอาจารย์บอกเคล็ดลับอะไรเรา

 

พอสายการบินกาต้าร์มา โอ๊ย ตื่นเต้นกันไปหมดทั้งอาจารย์ทั้งลูกศิษย์อีกเป็นสิบ ๆ 555 แต่อาจารย์ก็ดูแลทุกคนทั่วถึงจริงๆอ่ะค่ะ อาจารย์เก่งมาก ภาไม่รู้จะอธิบายยังไงแล้ว เหมือนอาจารย์กินลิโพไปสิบขวด แต่อาจารย์ได้นอนพักอ่ะค่ะ เพียงเพราะเห็นว่านักเรียนฉันกำลังทำได้ นักเรียนฉันต้องทำได้ อาจารย์ก็อยู่อดหลับอดนอนกับนักเรียน ติวนักเรียนทีละรายคนไป จนนักเรียนของอาจารย์ได้เป็นแอร์ไปทีละคน ทีละคน จนวันนี้ก็มาถึงคิวของภา  . . .ไม่มีคำไหนอีกแล้วค่ะอาจารย์ที่ภาจะบอกกับอาจารย์ได้ ภาไม่รู้จะขอบคุณอาจารย์ออกมายังไงได้หมด อาจารย์เหมือนไม่ใช่ครูอย่างเดียวเลยนะคะ อาจารย์เป็นหมดเลยอ่ะ อาจารย์น่ารักมากกกกกกกกก ทำให้นักเรียนทุกคน อาจารย์ทุ่มเททั้งกำลังใจ และกำลังกาย ให้กับอาชีพครูจริงๆเลยค่ะ อาจารย์เป็นเหมือนผู้ให้คำแนะนำ แม่ พี่ เป็นหมดเลย ฮิ้วววว ^^

 

ท้ายนี้ ภาขอให้อาจารย์พบเจอแต่ความสำเร็จ ทำอะไรก็ขอให้อาจารย์มีแต่ความสุข ไม่มีอุปสรรค ไม่เจอโรคภัยไข้เจ็บ มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ ภาขอขอบคุณอาจารย์อุ้มจากใจจริงเลยนะคะว่าทุกสิ่งที่อาจารย์ให้คำสั่งสอนภา ให้คำแนะนำภา ภาจะจำไว้แล้วก็จะปฏิบัติตามค่ะ พร้อมทั้งคุณพ่อคุณแม่ของอาจารย์ พี่โน้ต และน้องไอติม ขอบคุณนะคะที่เป็นแรงผลักดันของอาจารย์ ให้อาจารย์มีความสุขมีพลังทำในสิ่งที่ทำ ขอให้ครอบครัวอาจารย์พบเจอแต่ความสุขความเจริญนะคะ ท้ายนี้ (อีกครั้ง)ภาขอบคุณอาจารย์จากใจจริงเลยค่ะ จนไม่รู้จะพูดคำว่าอะไรแล้ว ที่อาจารย์ทำให้ความฝันของภาเป็นจริง ทำให้ภาเชื่อในตัวของภาเองว่าถ้าภาพยายามภาก็ต้องทำได้ แค่อย่าไปย่อท้อกับอุปสรรคแค่นั้นเอง

 

ขอบคุณอาจารย์อุ้มที่น่ารัก ภารักอาจารย์นะคะ นางฟ้าของกาต้าร์ตัวจริง 

 

Brilliant Pa

smiley น้องภา smiley

อาภารัตน์ เพ็งยา

Qatar Angel

Click on an Airline below
and meet our succesful Angels
  • Angels/Airlines
505
QATAR
89
Emirates
296
OMAN
68
Kuwait Airways
12
ETIHAD
203
Thai Airways
243
Thai Smile
162
Bangkok Airways
182
Nok Air
53
Nok Scoot
118
สายการบิน 5 ดาว
104
Jet Star
170
Thai air asia
75
Air Asia X
36
Air Asia Berhad
57
Korean air
86
Asiana airlines
115
Eva
19
Cathay Pacific
153
Japan Airlines
11
All Nippon Airways
29
China Airlines
211
Thai Lion Air
58
Thai Vietjet
16
VietJet Air
287
Orient Thai
28
Siam Air
29
Asia Atlantic Airlines
32
Asian Air
82
Jet Asia
72
City Airways
37
PC Air
28
Flydubai
2
Flynas
36
Royal Jordanian
68
Gulf Air
74
New Gen
28
Royal Brunei
10
Air Arabia
19
Bahrain Air
7
Wataniya
14
Silk Air
7
Kenya Airways
22
Norwegian
22
Maldivian
17
Air Atlanta
8
MEGA Maldives
4
Kingfisher
4
Strategic airline
53
Phuket
4
Happy Air
1
Viva
27
Crystal
1
Siam Land Flying
9
MEGATHAI
7
AVA Airlines
17
Asia Majestic
2
Egypt Air
18
Kan Air
34
Singhara Airlines
7
NakornChaingMai
9
Infinity Asia Airlines
8
Sunny Airways
5
Chaba Air
5
Thai tour
13
Thai Regional Airlines
14
Nine Star Airways
162
King Sky Diamond
10
R Airlines
3
Jet A
10
nok mini
45
Business Air
3
Swiss Air
20
Spring Airlines
1
United Airlines
1
Private Jet true
5
Air China
3
Thai Platinum International Airlines
13
Hainan Airlines
1
Wizz Air
4
Bamboo Airways