OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

สมิทธิ์ ติวิธมไหศูรย์ (โปร)


Now
KENYA AIRWAYS
Then
Perfect Your Wings #10 (May'10)
Name
สมิทธิ์ ติวิธมไหศูรย์ (โปร/Pro)

Kenya Steward Nov 11
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

 

อาจารย์คร๊าบบ จำวันที่โปรพรีเซ้นต์สายการบินในคลาสได้ไหมครับ ตอนที่โปรโชว์รูปลูกเรือเคนย่าในยูนิฟอร์มสีแดงแสบตาให้เพื่อนๆในคลาสเห็น อาจารย์บอกว่า “ชั้นอยากจะเห็นโปรใส่ยูนิฟอร์มสีแดงแรงฤทธิ์แบบนี้จริงๆ” โปรอยากบอกอาจารย์ว่า โปรกำลังจะได้ใส่ชุดสีแดงเจ็บๆนี้แล้วนะครับ ^^

       จากคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง สมัครสายการบินมาก็ไม่น้อย แต่ว่าได้ไกลสุดคือเข้าไฟนอล แล้วก็ตกรอบกลับบ้านตลอดด้วยความงง จนกระทั่งคิดได้ว่า เราอาจจะมีสิ่งบกพร่องที่ตัวเราเองไม่รู้ก็ได้ สมควรจะหาที่ๆจะช่วยเราขัดเกลาเผื่อจะได้เข้าตากรรมการกับเค้าสักที แล้ววันหนึ่งเพื่อนร่วมกลุ่มที่เคยอยากเป็นลูกเรือด้วยกัน (แต่เค้าได้เป็นไปแล้ว) ก็แนะนำว่า ลองไปเรียนกับอาจารย์อุ้มสิ อาจารย์สอนดีมากเลยนะ แถมอาจารย์ก็ไม่ทิ้งลูกศิษย์ด้วย ช่วยลุ้น ช่วยติว ช่วยเข็น กันจนกว่าจะได้บินเลยทีเดียว ก็เลยมาสมัครกับอาจารย์นี่แหละครับ

       พอมาสมัคร แล้วได้เป็นนักเรียนของอาจารย์ ก็เป็นไปตามคาด อาจารย์เจอสิ่งบกพร่องของลูกเป็ดขี้เหร่ตัวนี้เยอะมากกกก ทั้งหนังหน้า เอ๊ย!ผิวหน้า การวางสีหน้า การพูด การออกสำเนียง ฯลฯ เสียงตวาดของอาจารย์ยังก้องในหัวอยู่เลย “โปร! แกอย่าทำหน้าเหวี่ยงงง!!!ยิ้ม!!!แหกเข้าไปเยอะๆ โปร!!!แกอย่านั่งหลังค่อม อย่าทำคิ้วขมวด!!!” เจอตวาดบ่อยๆ จนค่อยๆซึมซับทุกๆอย่าง จากที่เคยไม่มั่นใจในหลายๆเรื่อง แถมชอบทำหน้าเหวอเวลาอยู่ในสถานการณ์ประมาณว่าแย่แล้วตรู ก็สามารถแสดงออกมาให้เหมือนกับมั่นใจ สุขุม และทำให้กรรมการเชื่อมั่นและมอบปีกให้กับโปรได้ในที่สุด

       ขอบคุณอาจารย์อุ้ม ที่คอยขัดเกลา และเคี่ยวเข็ญลูกศิษย์ทุกๆคน ให้สามารถแสดงด้านดีของตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุด (พร้อมกับซ่อนสิ่งที่ยังไม่ค่อยจะดีไม่ให้กรรมการเห็น เหอๆๆ) ใครจะเชื่อว่าคนหน้าเหวี่ยงเป็นธรรมชาติอย่างโปร จะเข้าไปนั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ได้ตลอดทั้งวันสัมภาษณ์ รวมถึงที่อาจารย์คอยจี้ให้ท่องคำตอบของคำถามที่เรียนมาตั้งกะคอร์สภาษาอังกฤษ จนถึง Wings ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะได้มาเจอจังๆตอนสัมภาษณ์ (ถึงจะจำตำคอบไม่ค่อยได้ก็เถอะ แต่ก็ยังพอมีเค้าลางๆให้แถไปได้) จนกระทั่งลูกเป็ดขี้เหร่ได้ติดปีกกับเค้าซักที ขอบคุณจริงๆครับที่ทำให้ความฝันสูงสุดในรอบเกือบหกปีที่ผ่านมาได้กลายเป็นจริง

       ขอบคุณเพื่อนชั้นเรียน Advance และ Wings(ขอไม่บอกรุ่นนะ เดี๋ยวเค้าจะจับได้ว่าเราเก่าเก็บ) ทุกๆคนที่ร่วมทุกข์ (กับการท่องการบ้าน และคัดการบ้าน) ร่วมสุขกันมาตลอด หลายๆคนได้ติดปีกกันไปนานแล้ว โปรกำลังจะตามไปบินแล้วนะ เพื่อนๆที่ยังพยายามอยู่ ก็สู้ๆนะ ถ้าไม่หยุดพยายาม เราเชื่อว่าสักวันโอกาสของทุกคนจะมาถึงแน่นอน

สุดท้ายขอขอบคุณทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะหม่าม้า ที่คอยเป็นกำลังใจให้ตลอดไม่ว่าลูกคนนี้จะทำอะไร ล่าสุดตอนรอผลอย่างนอยด์ๆตั้งสองเดือนก็อุตส่าห์ไปหาหมอดูให้เค้าช่วยดูให้ แล้วก็ได้อย่างที่ม้าบอกจริงๆค๊าบบ โปรจะได้เป็นสจ๊วตกะเค้าจริงๆแล้ว!!!!

by น้องโปร สมิทธิ์ ติวิธมไหศูรย์