OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ศรัณยา สัมพันธรัตน์ (จอย)


Now
HAPPY AIR
Then
-
Name
ศรัณยา สัมพันธรัตน์ (Joy/จอย)

Happy Air Angel August 09
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

     วันแรกเลยที่จอยคิดว่าจะมาเรียนกับอาจาน จอยคิดว่าอาจานไม่เอาจอยแน่ๆเพราะว่าตัวผอมมาก กินเยอะมากๆแต่ก็ไม่อ้วน อาจานบอกให้ไปเพิ่มน้ำหนักมาอีก 7 กิโล โหๆๆๆๆ นี่ขนาดจอยกินจนพุงป่องน้ำหนักก็ขึ้นมาได้แค่ 1 กิโลเท่านั้น (สักพักมันก็ลดลงมาหนักเท่าเดิม) แล้วจอยก็ทำอะไรไม่เป็นเลย มีพี่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก ขนาด กกน.ยังไม่ซักเองเลย อ่อนด้อยเรื่องงานบ้านมาก อาจานก็บอกว่า แต่ก่อนอาจานก็ทำอะไรไม่เป็นเหมือนกัน แต่มันก็ฝึกได้ ตอนแรกเข้าไปไม่มีความมั่นใจเลยค่ะว่าตัวเองทำได้ พอสัมภาษณ์กับอาจานเสร็จ รู้สึกว่า อาจานได้เพิ่มความมั่นใจให้หนูได้อย่างแรงเลยค่ะ เฮ้ย เราก็ทำได้นะ ยังพอมีโอกาสอยู่เหมือนกัน แม้จะน้อยนิด ...
     อาจานแนะนำให้จอยกินพิซซ่า กินโดนัททุกวัน กินนม กินน้ำหวาน และกินโสมไข่มุกของอาจาน…จอยทำตามทุกอย่าง แต่มันก็ไม่อ้วน เวลามีสายการบินไหนมาที่เค้าชอบผอมๆ อาจานจะบอกจอยตลอดว่า "เอาให้ได้นะแก ไม่มีสายการบินไหนงานสบาย เหมาะกับแกเท่าสายนี้อีกแล้ว"        และ Happy Airways ก็เป็นหนึ่งในสายการบินที่อาจานแนะนำ ได้อยู่ประเทศไทย บินไม่เยอะมาก (ลองดูก่อน เอาประสบการณ์) จอยดีใจที่ได้อยู่สายการบินนี้มากเลยค่ะ ถึงแม้จะเล็กๆ ยังไม่เปิด แต่ว่ามันเป็นก้าวแรกที่ดีสำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์อย่างจอย ที่สำคัญ ได้อยู่บ้านแล้วก็ได้อยู่กับหมาด้วยค่ะ (จอยถึงกับบอกพี่ที่คอลจอยว่า ขออนุญาตเอาหมาไปอยู่ที่ภูเก็ตด้วยได้มั้ยคะ คำตอบคือ ได้ เย้ๆๆๆๆๆ ดีใจยิ่งกว่าได้เป็นแอร์อีก 5555)        อีกอย่างที่ทำให้จอยได้เลยคือ อาจานสั่งให้จอยท่องๆๆๆๆๆๆๆ บางทีก็ยังไม่รู้เลยค่ะ ไอ้คำที่ท่องนี่มันแปลว่าไร อาจานบอกจอยเสมอว่า "จอยมีความสามารถในการตีหน้าเนียน" 5555 ชอบทำหน้าตาเหมือนรู้เรื่อง จอยโทอิกน้อยมาก แต่จอยท่อง + หน้า ได้เท่ากับโทอิก 800 กว่า
     ช่วงเรียนเป็นช่วงที่มีความสุขมากเลยค่ะอยากเรียนกับอาจานต่อ เพราะมันได้รู้อะไรเยอะมาก ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่คอยเป็นกำลังใจให้เสมอ ช่วยกันตลอด แต่ก็เริ่มหายไปทีละคนสองคนเพราะได้เป็นแอร์กันหมด
       อาจานสอนวิธี แต่งหน้า ทำผม ท่ายืน ท่าโพส ตัดสูทให้ด้วย (สูทจอยมีแต่คนชมว่าสวยมาก จอยกล้าพูดได้เลยว่าส่วนหนึ่งที่เค้าเลือกจอย มาจากสูท เพราะจอยใส่แล้วดูอ้วนขึ้นเลยค่ะ) อาจานสอนทุกสเต็ป จนตอนนี้จอยรู้วิธีตอบคำถามแล้วว่าควรจะตอบยังไง ให้ดูดี และเป็นตัวของตัวเอง อาจานจะคิดไอเดียแปลกๆมาได้เสมอ อย่างเวลาทำ group discussion จอยนึกไรไม่ออกเลย แต่พออาจานมาบอกว่า ไอเดียนี้ก็ได้ นู้นก็ได้ ทำให้จอยคิดออกนอกกรอบมากขึ้น แถมมีทริคอีกเยอะมาก จนบางครั้งต้องบอกว่า โอ้โห คิดได้ไง!
       ถึงแม้บางครั้งอาจานจะดุจอยบ้าง ว่าจอยไม่ยอมอ่านหนังสือก่อนสอบโทอิก จอย ท่องไม่ได้ จอยเข้าใจว่ามันเป็นเพราะความขี้เกียจของจอยเอง ถ้าอาจานไม่เคี่ยวเข็ญ จอยคงไม่มีวันนี้แน่นอนค่ะ  
ความสำเร็จวันนี้ที่จอยมีได้ ยกให้อาจารย์อุ้มคนเดียวเลยค่ะ
รักอาจานมากค่าๆๆๆ (ในที่สุดจอยก็ได้มีรูปติดบอร์ดกับเค้าซักที หลังจากที่ยืนชี้อยู่นาน อิอิ)
 
     ขอบคุณ…
พ่อ แม่- ที่ซัพพอร์ตเรื่องเงินและให้กำลังใจจอยมาตลอด ที่เป็นห่วงจอยทุกเรื่อง ทั้งเรื่องกิน เรื่องการเดินทาง เรื่องเสื้อผ้า และอีกมากมาย
เพื่อน- ให้กำลังใจ และคำปลอบใจดีๆ เวลา อกหักจากสายการบิน
อาจานอุ้ม- สำหรับทุกคำสอน ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้ จอยได้เป็นแอร์ ค่ะ
 
จาก หนูจอย ของอาจาน หรือ ไอ้จอย ในบางครั้ง อิอิอิอิ  

Joyful Joy

smiley น้องจอย smiley

ศรัณยา สัมพันธรัตน์

Happy Air Angel

ความสำเร็จวันนี้ที่จอยมีได้ ยกให้อาจารย์อุ้มคนเดียวเลยค่ะ

by