OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

จิตตมาทร สว่างวงศ์ (แหวน)


Now
SILK AIR
Then
Perfect Your Wings #17 (July'11)
Name
จิตตมาทร สว่างวงศ์ (Whan/แหวน)

Silk Air Angel Oct11
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

 

ไม่น่าเชื่อว่าจะได้เขียนความในใจฉบับที่ 2เร็วขนาดนี้ !! อาจารย์ขา ตอนนี้หนูเป็นนางฟ้าเลือกได้แล้วนะคะ 55555หลังจากที่ได้รับคอล หนูก็ลังเลว่าจะไปไม่ไปดี เพราะให้ไปสัมภาษณ์ตั้งเชียงใหม่   แต่ไหนๆก็ว่างงานแล้ว ไม่ได้ก็คิดซะว่าไปเที่ยวละกัน แล้วก็ไปเรียน Intensive ที่บ้านอาจารย์ ขนาดอาจารย์เพิ่งคลอดน้อง มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำ แต่ก็ไม่เคยทิ้งนักเรียน ยังสอนแบบเข้มข้น จัดเต็มเหมือนเดิม   

วันสัมภาษณ์หนูตื่นตั้งแต่6โมง มาแต่งหน้า ทำผม การสัมภาษณ์ครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่จัดเองทุกอย่าง และเป็นครั้งแรกที่ติดขนตาเองได้ คุณพระ!! ส่วนการทำผมก็เอาวิทยายุทธ์จากพี่หนู D.I.Y ล้วนๆ ภูมิใจมากกกก 5555การสัมภาษณ์ผ่านไปด้วยดี เช้าห้องไป 8คัดออกเหลือ 6คน หนูก็เป็นหนึ่งในนั้น แอบดีใจนะ จากนั้นเค้าก็ให้ลองชุด ชุดที่ตอนแรกเราแอบมองว่ามันไม่สวย แต่พอใส่เข้าจิงๆมันสวยนะเออ เขียวๆนวลๆ ขับผิวดีม๊ากกก  (ในใจอยากได้กลับบ้านเลย) 55555พอมาถึงรอบไฟนอล เข้าห้องไป 30คน ตื่นเต้นกับกรรมการยังไม่พอ ยังต้องตื่นเต้นกะเพื่อนๆในห้องอีก ยิ่งหนูบอกว่าพูดจีนได้ ท่านกรรมการก็พ่นไฟใส่ทันที โอ๊ยยย ไม่รอดแน่ๆ ฟังไม่ออกเลย แต่ก็อย่างที่อาจารย์บอก ”ตอบไม่ได้ก็ยิ้มมมมมมม เข้าไว้แล้วจะดีเอง” จากนั้นก็นั่งรอเพื่อนๆจนครบทุกคนแล้วออกจากห้อง กรรมการบอกว่ารออีกประมาณ 1อาทิตย์ ผลจากส่งให้ทางอีเมล์ ได้เวลาเที่ยววว !! 55555

ผ่านไปแค่สองสามวัน เพื่อนถามว่าได้เมลล์ให้ไปตรวจร่างกายรึยัง ? เราบอกว่ายัง หมดหวังแล้ว แต่ปรากฏว่าโทรไปถาม ปรากฏว่า “น้องจิตติมาทร ผ่านการสัมภาษณ์นะคะ”  ขอบพระคุณพี่ๆเลขาที่บอกให้โทรไปถาม เพราะไม่งั้นหนูคงยอมรับชะตากรรมอยู่เงียบๆคนเดียว 55555ตอนนี้ก็ถึงเวลาเลือกแล้วล่ะค่ะ ว่าจะอยู่เมืองไทย รึว่าสิงคโปร์ดี  ???

ขอบคุณ อาจารย์อุ้ม มากๆนะคะ ที่อุตส่าห์สอนพวกเราทั้งๆที่ต้องดูแลน้อง ทำให้ชีวิตหนูมีทางเลือกเป็นครั้งแรก อยากจะบอกว่า ก่อนคลอด หลังคลอด อาจารย์ก็ยังสวยมากกกกกกกกกกกเหมือนเดิมค่ะ  

ขอบคุณคณะกรรมการที่ให้โอกาสหนูได้เป็นแอร์ไทยรุ่นแรกของSilk Airท่านกรรมการฮาที่สุดสามโลกจิงๆค่ะ

ขอบคุณ พ่อกะแม่ พี่น้อง และญาติๆ ที่ให้เดินทางไปตามฝัน จนสำเร็จไปอีกขั้นแล้ว

ขอบคุณ อุ๋ย ครูวิน ที่สอนแต่งหน้า พี่ตั้ม ที่บังคับให้ไปเรียน Intensive และเพื่อนๆทุกคนที่คอยให้กำลังใจนะคะ

ขอบคุณพี่อ๊อฟ สาวเชียงใหม่ ที่ช่วยหาที่พัก พาไปกินข้าว พี่โบอิ้ง เพื่อนร่วมทริปและอีกหลายๆชะตากรรม5555  เพื่อนเวธน์และก้อย ที่พาเที่ยว สนุกมากๆนะเจ้า

ขอบคุณเพื่อนๆ  Upper และ Wingsรุ่น 50-50 ทุกคน สำหรับกำลังใจน๊ะ รีบจัดทริปนางฟ้ามาโปรดสัตว์เร็วๆเถอะ จะได้ติดปีกกันถ้วนหน้า 5555

by น้องแหวน จิตตมาทร สว่างวงศ์