OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ฝนทิพย์ วินิจสิทธิ์ (เซฟ)


Now
PC AIR
Then
Perfect Your Wings #16
Name
ฝนทิพย์ วินิจสิทธิ์ (safe / เซฟ)

Pc Air Angel Jan11
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

 

ความในใจจากน้องเซฟ ฝนทิพย์ วินิจสิทธิ์ ถึงอาจารย์อุ้ม

“ผมขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้มาเป็นลูกเรือของเราด้วยนะคับ”

 

ได้ยินคำนี้แล้วก็ช็อคค่ะ!!เพราะว่ากำลังมึนงงว่าเราได้เป็นแอร์แล้วจริงๆเหรอ เราผ่านมันมาได้แล้วใช่มั้ย เราได้ติดปีกแล้วใช่มั้ย!(เชื่อเลยว่าเพื่อนๆที่ได้ PC AIR ก็คงต้องกำลังงงเหมือนกับเซฟ เพราะแต่ละคนต่างก็กำลังทำหน้าเหลอหลาไม่ต่างอะไรจากเซฟเลย) อ่อ...ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่าสายการบิน PC AIR หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นสายการบินแรกที่เปิดรับสมัครสาวประเภทสองและคนพิการอย่างเป็นทางการ ซึ่งสายการบินนี้เค้าน่ารักมากเพราะการรับลูกเรือของเค้านั้นบอสใหญ่ หรือคุณปีเตอร์ ชานนั้นได้ลงแรงมาคัดเลือกด้วยตัวเอง!? อยากบอกว่าตอนนั้นตื่นเต้นมาก ตั้งแต่ได้รับ call ก็ทำอะไรไม่ถูกข้อมูลอะไรก็ไม่มีเพราะเป็นสายการบินเปิดใหม่ เขาจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างก็ไม่รู้ จะถามอะไรบ้างก็รู้อีกนั่นแหละ สรุปคือหนูและทุกๆคนไม่รู้อะไรเลย แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นหนูก็มั่นใจ ไม่ว่าเค้าจะถามอะไรมาหนูก็ต้องตอบได้ เพราะทุกครั้งที่หนูเรียน intensive กับอาจารย์อุ้ม หนูได้ทราบคำถามที่กรรมการสายการบินมักจะถามมากมาย ซึ่งนั่นก็เป็นคำถามที่อาจารย์อุ้มเก็บรวบรวมมาสอนเราทั้งหมด ไม่ว่าเค้าจะถามอะไรมา เซฟมั่นใจว่ามันจะไม่เกินไปจากที่อาจารย์อุ้มสอนและเซฟก็จะผ่านมันไปได้ และมันก็เป็นจริงดังที่เซฟว่า เพราะคำถามที่กรรมการเค้าถามเซฟมานั้น ไม่มีจุดไหนที่พ้นจากที่อาจารย์เคยสอนเซฟเลย วันนั้นเซฟจำได้ว่าเซฟตอบคำถามที่เค้าถามอย่างมั่นใจ และยิ้มอยู่ตลอดเวลาจนทำให้พนักงานหนึ่งในนั้นชมเซฟว่า “น้องนี่ยิ้มเก่งเนอะ ยิ้มได้ทั้งวัน”  

 

หนูไม่รู้ว่าจะชอบคุณอาจารย์อุ้มของหนูอย่างไรดี หลายครั้งที่หนูรู้สึกท้อ เพราหนูเกิดมาตัวเล็ก เตี้ยก็เตี้ย ไม่รู้ว่าจะได้เป็นแอร์กับเขาหรือเปล่า ตอนมาพรีสกรีนก็ผอมเกิน โดนอาจารย์สั่งให้ให้ไปเพิ่มน้ำหนัก กว่าจะได้เรียนก็อีกตั้งสามสี่เดือน มันทำให้หนูรู้สึกท้อจริงๆ วันแรกที่เรียนพรีอินเตอร์ หนูก็ฟังเคธี่พูดไม่รู้เรื่อง (เคธี่พูดเร็วมากค่ะ!!) แต่เพราะคำพูดหนึ่งของอาจารย์มันทำให้หนูฮึดสู้ คำที่อาจารย์บอกไว้ว่าถ้านักเรียนคนไหนที่ตั้งใจเรียน ไม่ว่าจะอย่างไรอาจารย์ก็จะทำให้ติดปีกให้ได้ แม้บางคนอาจจะไม่ได้ฟังคำนี้ของอาจารย์ แต่มันคือคำพูดที่ทำให้หนูตั้งใจเรียนอยู่ตลอดเวลา เพราะหนูรู้ว่าอาจารย์จะทำให้หนูได้ติดปีกสมกับที่หนูตั้งใจ และอาจารย์ก็ทำมันได้จริงๆ อาจารย์ทำได้ตั้งแต่หนูยังไม่เรียนคอร์ส wing ด้วยซ้ำ และมากไปกว่านั้นคือถึงแม้หนูจะยังไม่ได้เรียนคอร์ส wing กับอาจารย์ แต่อาจารย์ก็ยังให้ความสำคัญและสนใจกับนักเรียนทุกคน อาจารย์รู้มั้ยคะว่าหนูดีใจแค่ไหนในวันที่หนูส่ง sms ไปหาอาจารย์ว่าหนูได้ติดปีก แล้วอาจารย์ก็โทรกลับมายินดีกับหนู มันทำให้หนูรู้ว่าหนูคิดไม่ผิดจริงๆที่เลือกจะมาเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์อุ้ม

 

ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่อาจารย์ทำให้หนู ขอบคุณทุกคำดุ คำสอนของอาจารย์ที่ทำให้หนูได้ติดปีกอย่างทุกวันนี้

ขอบคุณพี่โน๊ต พี่เบส อันๆ ที่ช่วยเหลือทุกครั้งที่เซฟเอ่ยขอ ขอบคุณมากจริงๆค่ะ

ขอบคุณพี่กิ๊ฟ ที่สอนโทอิคให้กับเซฟ ถ้าไม่มีพี่กิ๊ฟ เซฟคงยังไม่มีคะแนนโทอิคไปยื่นที่ไหนแน่ๆค่ะ

ขอบคุณคุณแม่อาจารย์อุ้ม สำหรับสูทสวยๆ เซฟอยากบอกว่าสูทคุณแม่สวยจริงๆนะคะ เด่นสุดใน 3 โลกเลยค่ะ

 

Special Thanks:

 

               - หม่าม้าและเจ้ซาที่รักและเชื่อมั่นในสิ่งที่เซฟทำเสมอ ไม่ว่าจะผิดหรือถูก จะทุกข์หรือจะสุขก็ยังรัก ให้กำลังใจและปลอบใจเซฟเสมอมา เซฟรักเจ้กับหม่าม้าที่สุดเลย  

- ไม่รู้จะพูดยังไงดีกับแกเลยหมูแฮม สำหรับมิตรภาพดีๆ และสิ่งที่แกทำให้ จะมีใครบ้างที่จะมานั่งทาเล็บให้เพื่อน ยืนรอเพื่อน รับฟังเพื่อน ทุกข์กะเพื่อน หัวเราะกะเพื่อนได้เท่าแก เพื่อนอย่างแกมันหาโคตรยาก แต่ฉันก็หาเจอ สัญญานะว่าเราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป ฉันรอแกอยู่ รีบๆตามมานะ อีกสองสามปีเราค่อยไปโดฮาพร้อมกันนะโอเคป่ะ...อิอิ

- เพื่อนๆคอร์ส Pre-inter และเพื่อนๆคอร์ส inter ที่ทำให้เซฟไม่เหงา โดยเฉพาะบิ๊ก และปุ๊กที่เม้ามอยกันตลอดเว ขอบคุณเวลาที่พวกแกโทรมาให้กำลังใจฉันนะ รักพวกแกจัง รีบๆตามมานะ

- Katie, how lucky I am that you are my teacher. You not only teach me but also help me whenever I ask for your help. Very pleased to be your student. And Andy, Thank you for your teaching. I love you both!! 

- ขอขอบคุณในโชคชะตาที่ทำให้เซฟได้เป็นลูกศิษย์ของอาจารย์อุ้ม ขอบคุณพระเจ้าของเซฟที่ประทานพรให้เซฟได้เจอกับสิ่งดีๆคนดีๆ และงานดีๆที่เซฟปราถนา

และสุดท้ายขอบคุณตัวเองที่เชื่อมั่น และตั้งใจทำในสิ่งที่เชื่อให้ดีที่สุด เซฟเชื่อว่าทุกคนต้องทำได้เหมือนเซฟค่ะ

by น้องเซฟ ฝนทิพย์ วินิจสิทธิ์