OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

กิติวดี เพ็ชรดี (กวาง)


Now
INFINITY ASIA AIRLINES
Then
-
Name
กิติวดี เพ็ชรดี (Kwang/กวาง)

Infinity Air Angel Sep11
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องกวาง กิติวดี เพ็ชรดี ถึงอาจารย์อุ้ม  

หนูยังคงจำวันแรกที่เข้ามาพรีสกรีนกับอาจารย์ได้ ตอนนั้นจำได้ว่าเพื่อนชวนให้ไปเรียน แต่ใช่ว่าทุกคนจะเรียนที่นี่ได้ ต้องผ่านพรีสกรีนก่อน ซึ่งตอนนั้นหนูคิดว่ายังไงหนูก็ไม่ผ่านชัวร์ คนที่จะเป็นแอร์ได้ ต้องเป็นคนสวยมากๆ ซึ่งหนูไม่ใช่ ด่านแรกที่หนูเจอกับการเข้ามาพรีสกรีน คือด่านทดสอบเขียนภาษาอังกฤษ บอกตามตรงหนู “ตายตั้งแต่ตรงนั้น” แต่หนูก็รอพรีสกรีนถึงเย็น เพราะคิดว่ายังไงก็คงไม่มีอะไรจะเสียแล้ว พอมาถึงช่วงเวลาที่อาจารย์พิจารณาใบหน้าหนู หนูอยากบอกว่า อาจารย์พิจารณาละเอียดมาก!!! ระหว่างนั้นหนูก็ลุ้นกับคำตอบของอาจารย์ และคำพูดที่ทำให้หนูทั้งตะลึงและช็อคก็ออกมา “หน้าแบบเธอสายการบินชอบมาก” หนูแทบไม่เชื่อหูตัวเองจริงๆค่ะ จนหนูต้องถามซ้ำๆกับอาจารย์ หนุเป็นได้จริงๆหลอค่ะ  และอาจารย์ก็ให้ความมั่นใจกับหนู ว่าถ้าหนูตั้งใจฝึกภาษา หนูสามารถเป็นแอร์ได้ อาจารย์มั่นใจ *O* ตั้งแต่คืนนั้นจนถึงวินาทีนี้ อาจารย์เป็ผู้จุดประกายอนาคตหนูให้เป็นจริง อาจารย์ทำให้เด็กผู้หญิงที่เคว้งคนหนึ่งที่ไม่รู้จบไปจะทำอะไรให้มีจุดหมายในชีวิต

               ตั้งแต่วันนั้นมาหนทางการฝึกฝนบนเส้นทางอาชีพนี้ก็ได้เริ่มขึ้น หนูเริ่มเรียนตั้งแต่ภาษาอังกฤษ ซึ่งอยากบอกว่ามันไม่ได้สำคัญแค่ในสายอาชีพนี้ แต่มันสำคัญมากสำหรับการดำเนินชีวิตในสังคม หนูยอมรับว่าพอหนูได้เรียนภาษาอังกฤษที่นี่ หนูมีทักษะภาษาอังกฤษดีขึ้นมาก จากวันแรกที่ก้าวเข้ามาที่พูดไม่ได้เลย ไม่ได้เลยจริงๆ จนมาวันนี้หนูสามารถพูดกับฝรั่งได้ หนูอ่านออกเขียนได้ อาจไม่ถึงกับเก่งมาก แต่หนูมั่นใจหนูเอาตัวรอดกับการใช้ภาษาในสังคมได้ค่ะ มันได้ผลจริงๆ

               ไม่เพียงแต่ภาษาอังกฤษที่หนูพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ความรู้ที่อาจารย์สอนมา สามารถนำมาใช้ได้จริงในชีวิตประจำวันค่ะ อย่างเรื่องการยิ้ม ที่ตอนเรียนกับอาจารย์หนูได้ยินคำว่าให้ยิ้มตลอด จนหนูยิ้มจนติดเป็นนิสัย ไม่น่าเชื่อว่าการที่เรายิ้มมันจะสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเรามากมายขนาดนี้ เพราะไม่ว่าไปที่ไหน ใครเห็นหนูยิ้ม เขาก็รักและเมตตา กันทั้งนั้น ต้องขอบคุณอาจารย์นะค่ะ ที่สร้างเสน่ห์หลายสิ่งให้เกิดขึ้นในตัวหนู รวมทั้งบุคลิกภาพที่ทำให้หนูโดดเด่นกว่าใครทั้งในสนามแอร์และในชีวิตประจำวัน

               ตลอดเวลาที่เรียนที่ผ่านมา หนูเห็นความทุ่มเทของอาจารย์มาโดยตลอด หนูเชื่อในตัวอาจารย์เลย ขนาด 1 อาทิตย์ก่อนคลอด อาจารย์ยังมาสอน!!!! หนูไม่สงสัยเลยที่อาจารย์ได้รับความนิยมมากกว่าที่อื่น เพราะอาจารย์ทุ่มเทและตั้งใจจริงๆกับลูกศิษย์ทุกคน

               แล้ววันนี้ หนูได้เป็นแอร์แล้วค่า ความมั่นใจคำพูดที่อาจารย์บอกหนูวันแรก เป็นจริงแล้วค่ะ หนูขอบคุณอาจารย์มากเลยนะค่ะ ที่ช่วยสร้างจุดหมายและอนาคตหนู ช่วยปั้นหนูให้มีวันนี้ ขอบคุณในความทุ่มเทของอาจารย์ที่ให้กับหนูค่ะ

Special thank

แม่:เป็นผู้หญิงคนแรกที่ต้องขอบคุณเลย เพราะแม่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในตัวลูกคนนี้ อยากขอบคุณที่แม่พร้อมเชื่อมั่นในตัวลูกคนนี้ตลอดมา ไม่มีใครในโลกนี้อีกแล้วที่จะรักลูกคนนี้ได้เท่าแม่

คุณแม่อาจารย์ : ขอบคุณนะค่ะสำหรับคำชื่นชมตอนหนูเลือกผ้าวัดตัว ว่า “หนูเรียนคลาสไหนแล้ว ไม่ต้องกลัวหน้าแบบนี้เรียนเป๊ปเดียวเดี๋ยวก็ได้บินแล้ว” รู้มั้ยค่ะคำพูดนี้เป็นกำลังใจให้หนูได้เยอะเลย

นัท : เธอเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในเส้นทางอาชีพนี้ ฉันอยากขอบคุณที่นี่ที่ทำให้ฉันรู้จักเพื่อนดีๆอย่างเธอ ในที่สุดฉันก็มีวันนี้วันที่ได้เขียนขอบคุณเธอบนกระดาษความในใจของอาจารย์อุ้ม ขอบคุณสำหรับกำลังใจ ความห่วงใย ความช่วยเหลือ ทุกสิ่งทุกอย่าง เธอเป็นเพื่อนที่ดีของฉันจริงๆ

พี่แอม,พี่นิก,พี่ออฟ : เหล่านางฟ้าของน้อง วันนี้น้องมีโอกาสเขียนยินดีกับพี่ๆในนี้แล้วน๊า ยินดีด้วยนะค่ะ ในที่สุดความพยายามของพวกเราก็ประสบความสำเร็จ คิดถึงพวกพี่ๆเสมอนะ คิดถึงเวลาดีๆที่เคยเรียนด้วยกัน =]

พี่ฝน,พี่ด้า,พี่เมย์ : อย่าท้อใจนะค่ะ เราต้องสู้กันต่อไป ต้องมีสักที่ที่เป็นของเรา มีคนเคยบอกหนูว่า ช่วงเวลาที่ปีกกำลังจะงอกมันจะเจ็บมาก แต่ถ้าเราอดทนและผ่านเวลานี้ไป เราจะมีปีกที่สวยงามค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าท้อนะค่ะ ต้องสู้นะ หนูเป็นกำลังใจให้เสมอนะค่ะ

กอล์ฟ : ขอบใจที่เป็นเพื่อนที่แสนดีนะ ขอบใจที่คอยนั่งฟังเวลาฉันนอยด์ และยอมอดทนเวลาที่ฉันเหวี่ยงใส่ ยินดีด้วยนะพ่อหนุ่มนครเชียงใหม่

ไกด์,มะปราง : ขอบคุณที่สร้างโอกาสให้ฉันไปพรีสกรีนด้วยกันวันนั้นนะ มะปรางส่วนหนึ่งในความสำเร็จฉันก็มาจากเธอนะ ขอบใจนะจ๊ะ

Andy,Mark,Neal,Richart : thank you for teach and support me

พี่ๆเลขา : ขอบคุณนะค่ะที่ให้ความช่วยเหลือต่างๆในที่เรียน

by น้องกวาง กิติวดี เพ็ชรดี