OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

ขวัญชนก เจริญกัลย์ (เฟิร์น)


Now
PHUKET
Then
-
Name
ขวัญชนก เจริญกัลย์ (Fern/เฟิร์น)

Phuket Air Angel Jul10
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องเฟิร์น ขวัญชนก เจริญกัลป์ ถึงอาจารย์อุ้ม

  • อาจารย์!!!!! เฟิร์นมีวันนี้ได้เพราะอาจารย์!!!!!! จากเด็กคนหนึ่งที่ไม่เคยมองเห็นจุดบกพร่องของตัวเอง จากคนที่เคยพกความมั่นใจเกินร้อยไปสมัครสายการบินหลายๆ สายการบิน แต่กลับต้องเจอกับความผิดหวัง..สายแรกผ่านไป..สายที่สองผ่านไป..ก็ไม่เคยที่จะประสบความสำเร็จเหมือนคนอื่นๆ จากความมั่นใจที่เคยมีเกินร้อย ก็ค่อยๆ หายไปกลายมาเป็นความคิดที่ว่า เราไม่ดีพอหรือเราไม่เหมาะกับอาชีพนี้แล้วจริงๆ จนกระทั่งวันหนึ่ง..คงจะเหมือนกับความในใจของนางฟ้าหลายๆ คนของอาจารย์คือเปิดมาเจอกระทู้ “อาจารย์อุ้ม Break every records!!” วินาทีนั้น อาจารย์อุ้มคือใคร?? เธอดีอย่างไร?? ทำไมถึงทำให้หลายๆ คนได้เป็นนางฟ้าเยอะขนาดนี้?? แล้วถ้าเป็นเราละ อาจารย์อุ้มจะช่วยได้ไหม๊?? หลายคำถามเกิดขึ้นมาในสมอง ...อารมณ์นั้นไม่รอช้าอะไรแล้ว รีบเข้ามาพรีสกรีนกับอาจารย์อุ้มในวันนั้นเลย ครั้งแรกที่เจออาจารย์อุ้มหนูแอบคิดในใจว่า “She เด้งมาก...” หนูรอพรีสกรีนจนถึงเที่ยงคืน หน้ามันจนทอดไข่ได้ แต่ขอโทด..หน้าอาจารย์ยังเนียนแน่น เด้งดึ้งดั๊ง จนหนูถึงขั้นอายเลยทีเดียว อาจารย์ได้ให้คำแนะนำถึงข้อบกพร่องต่างๆ ของหนูตั้งแต่วันพรีสกรีนตั้งแต่ที่หนูยังไม่เป็นลูกศิษย์ของอาจารย์โดยไม่มีปิดบัง หนูรู้เลยตั้งแต่วันนั้นว่าอาจารย์อุ้มคนนี้แหละที่จะช่วยให้ความฝันหนูเป็นจริงได้ “เฟินแกต้องยิ้มให้ได้”… “เฟินแกต้องเสียงเบาๆ ลงหน่อย”… “เฟินแกต้องอย่ามั่นใจเกินไป”… “เฟินแกต้องไปรักษาหน้าให้หาย”… และอีกหลายๆ “เฟินแกต้อง..........” เพราะทำพูดพวกนี้แหละค่ะอาจารย์ มันฝังรากลึกลงไปในซีรีบัมชั้นในสุดของสมองหนู มันทำให้หนูมีวันนี้จริงๆ คะอาจารย์ สิ่งที่อาจารย์สอนมันให้อะไรกับหนูมากกว่าการเรียนเพื่อนำไปสมัครแอร์อีกนะค่ะ... หนูคิดว่าหนูเข้าใจว่าอาชีพนี้จริงๆ แล้วมันคืออะไร หนูเข้าใจว่าจริงๆ แล้วตัวหนูต้องการอะไร หนูใจเย็นขึ้น หนูคิดก่อนพูดมากขึ้น หนูมองเรื่องต่างๆ ในด้านบวกมากขึ้น แล้วที่สุดยอดของที่สุดก็คือ Airline interview ที่อาจารย์ให้หนูท่องๆๆ จนจำขึ้นใจ พอหนูเอาไปใช้ในการสมัครงานที่ไหน... ไม่ว่าจะเป็นสายการบินหรือโรงแรม 5 ดาวอันดับต้นๆ ของประเทศ ทุกที่รับหนูเข้าทำงาน ทุกคำตอบที่อาจารย์แนะแนวทางให้ หนูเอาไปประยุกต์ใช้ได้หมดเลยค่ะ หนูมีวันนี้ได้เพราะอาจารย์จริงๆ นะคะ!!!!!!ขอบคุณอาจารย์อุ้มค่ะ!!!เฟิร์นรักอาจารย์ค่ะ แต่ไม่กล้าแสดงออก เพราะหนูกลัวอาจารย์มากที่สุดในโลกใบนี้... วันนี้หนูมีปีกเป็นของตัวเองแล้ว...แต่หนูก็ยังจะขอวนเวียนอยู่กับอาจารย์ต่อไปอีกซักระยะหนึ่งนะค่ะ J

Special Thanks…
แม่และพ่อและอา...ถ้าไม่มีสามคนนี้ก็คงไม่มีหนูในวันนี้!!!!
พี่โน๊ต คุณแม่และคุณพ่อของอาจารย์ และบรรดาเลขาสาวแสนสวยทุกคน!!
นีลและเพื่อนๆ Upper Class, March-April ทุกๆ คน พี่โตโต้9R, พี่บูม, พี่แต้ว, พี่ริ้บบิ้น, พี่อุ๊ สนุกมากเลยที่ได้เรียนด้วยกัน!!!
เพื่อนๆ คลาส Perfect your wings, May-Juneทุกๆคน นุ้ย,พี่ออม9R, ต่ายQR, พี่เอมิ, เบสQR, พี่หลิงหลิง, เบน9R,ลีน่า9R,พี่ตุ๊ก,พี่เบลล์, พี่ลูกหมี, พี่ไอซ์, พี่แอน, พี่เล็กและสาวแนนOZ ทุกคนทำให้คลาสเรียนสนุกมากเลยจริงๆ!!
เพื่อนอุ๋มRJ, แกไปแล้วชั้นเหงามาก แต่ก็ดีใจกะแกด้วย..ขอบคุณสำหรับความห่วงใยที่มีให้ตลอดนะย่ะ ไว้วันหนึ่งคงมีโอกาสบินด้วยกันนะ!!! 555
แซน!!!!! สู้ๆนะ ไม่ต้องพูดอะไรมากก็รู้กันใช่ไหม๊??? J
ทุกๆคน และประสบการณ์ต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ทั้งสิ่งดีๆ และสิ่งไม่ดี!!
สุดท้ายท้ายสุด ขอบคุณนะค่ะ Phuket Air ที่ให้โอกาสเด็กคนนี้ได้ทำตามความฝันตัวเองซักที!!!!
   

by น้องเฟิร์น   ขวัญชนก เจริญกัลป์