OUR SUCCESS

To be the best. You must learn from the best.

รชต จารุวัฒนานนท์ (เบิร์ด)


Now
NORWEGIAN
Then
Perfect Your Wings #6 (Sep'09)
Name
รชต จารุวัฒนานนท์ (Bird/เบิร์ด)

Norwegian Air Steward Nov 12
My Testimonial, thank you Ajarn Aum and Perfect Angels

ความในใจจากน้องเบิร์ด รชต จารุวัฒนานนท์ดี้ ถึงอาจารย์อุ้ม

ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ดีนะไม่ใช่ดอนเมือง) ไม่งั้นคงดูขลังมาก... Bye แก โชคดีแก ทำความฝันให้ดีแทนชั้นด้วย คนแล้ว คนเล่า คนแล้ว คนเล่า สายนู้น สายนี้ เอ่ออออ ... ได้ข่าวก็ไปสมัครด้วยกันทุกที่นะ แต่ !!??

    ย้อนกลับไปกลางปี 2009คุณนายแพร โทรมา แกก ชั้นได้โอมานแล้วนะ เรียนกับอาจารย์อุ้ม (อุ้มไหน?)  เออๆๆ ดีใจมากกก เดี๋ยวไปส่ง (อีกแล้ว) แกลองไปพรีสกรีนดิ เอ๊ะ อะไร ทำไมต้องเรียน ก็สมัครงานปกติ แค่คนเยอะ (มั่นจายยย) ตอนนี้เลยนะ ตึกรัชภาคย์ ชั้นกำลังเข้าไป... ไปแบบเยิน แต่งตัวตลาดนัด พร้อมแบลงเฮด ... ก็ได้พรีเลย เดี่ยวๆ (สมัยนี้ไม่ได้นะ...เก๋าป๊ะ) อาจารย์ก็ถามนู่น นี่ นั่น เยอะไปหมด เอ่อออ...ลงเรียนเลยนะคะ คอร์สวิงส์ เดือนหน้า เอ๊ะ เท่าไหร่ครับ 30, XXX เเม่เจ่า นี่ค่าเรียนนะ โอเคครับ ก็เลยตกลงลองดูตามนั้น...

    เราก็ตามฝันมาตั้งแต่ก่อนเรียนกับอาจารย์ ใครชวนไปไหนไปหมด เก็บแต้มล่าเเต้มไปก็ยังหาจุดบอดในตัวเองไม่เจอ ในห้องเรียนกับอาจารย์ก็เป็นบุคคล ที่นั่งหลังห้อง อาจารย์บอกอย่างนึง เราก็ดิ้นไปทำอย่างนึง อยากลอง ตามประสาวัยรุ่น อาจารย์ก็จี้ซะเละ (เลือกใช้คำว่าจี้นะ ไม่ใช่ด่า แต่ที่จริงแล้ว...)    ฮาตรึม!! ทั้งเพื่อนห้อง Wings Sep-Oct 2009มาตอนหลังเปลี่ยนชื่อเป็น ฝนตกขี้หมูไหล คนอะไรมาพบกัน  ทั้งบุคลากรด้านนอก เหล่าเลขานางฟ้า คุณพ่อ คุณแม่ ขำกันวันละหลายๆที เพราะ เบิร์ดดี้ถูกด่า 555

      มันเป็นความฝันที่ไม่มีที่สิ้นสุด ใครที่เข้ามาในชีวิตเรา ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะอะไร เราก็คอยสนับสนุน ทั้งผลักทั้งดันให้มาเรียนกับอาจารย์ เพื่อให้เค้าสำเร็จ จนใครๆคิดว่าเป็น อ.อุ้มสาขา 2เราก็จะรูสึกภาคภูมิใจถ้าพวกเค้าได้ตามฝัน แม้ตัวเองจะแป๊ก จาก 1 2 3ครั้ง เป็นครั้งที่ 10 20 30เป็นครั้งที่ 40 50 60โอ๊ย สายเล็กน้อย กลางใหญ่ จะเปิดที่ไหน เมื่อไหร่ ไปให้หมด เหนือ ใต้ ออก ตก ในและต่างประเทศ แต่จนเเล้ว จนรอด เพื่อนๆก็ไปหมดแล้ว ไม่เหลือสักคน เวลาอยากไปไหน ยังคิดอยู่เลยว่า ใครจะว่างไปกับเรามั่ง เศร้าป่ะ แต่จากหน้าแล้ว ไม่เห็นมีใครสงสารเลย... เรียนอินเทนซีพ แบบ Unlimited ตัวจริง อาจารย์คิดตังค์เพิ่มก็ได้นะคับ 55

    ว่าไปแล้วลงทุน ลงเเรง ลงใจกับมันไปเยอะเหมือนกัน ผ่านมาเท่าไหร่ ถึงไฟนอล สายใหญ่เล็กในฝันของใครก็ตก สงสัยมันคงไม่ใช่ของเราแล้วหล่ะ เสียใจนะ...แต่ไม่เเคร์ พูดกับตังเองตลอดว่า ถ้าไม่ตายจากกันข้างนึง อย่าหวังว่าชั้นจะหยุด มันเหมือนลงทุนไปแล้ว ถ้าหยุด แล้วที่ผ่านมาหละ อย่างน้อยเอาวะ เราก็ได้เพื่อนแท้ เพื่อนเล่น การปรับปรุงพัฒนาตนเองทุกๆครั้ง เอาไปใช้ได้กับทุกอย่างจริงๆ มันเป็นประสบการณ์ที่สอนให้เรากล้าแกร่งขึ้นจริงๆ กล้าบอกเลยว่าสมัครมาทุกสายแล้วจริงๆ (นี่ชั้นควรจะขายตัวเองให้ชาวโลกรับรู้ต่อไปอีกนานมั้ยเนี่ย) มันเป็นความภูมิใจลึกๆที่อย่างน้อยคนที่มีฝันแต่ไม่มีกำลังใจหลายๆคนก็ลุกขึ้นสู้ จากเราเป็นตัวอย่าง ต่อไปคิดตังค์ค่ากำลังใจแล้วนะ 555

 

ถึงตอนนี้ต้องขอขอบคุณหลายๆคน ที่คอยลุ้น ว่า (เมื่อไหร่) ซักที เถอะ 555

-คิดถึงป๊า เเละขอบคุณป๊านะที่คอยว่าม๊าว่า ทำไมลูกเราจะเป็นไม่ได้ แกคงมั่นใจในตัวลูกแก ถึงป๊าไม่อยู่แล้ว แต่ป๊าไม่เคยไปไหนนะ อยู่ในใจเบิร์ดตลอด เราใกล้กันมากขึ้นแล้วนะ เห็นมั้ยเบิร์ดบินได้จริงๆ See you up there!

-ม่าม๊า กองหน้าสนับสนุนลูกสุดพลัง ไม่เคยห้าม แถมตังค์ซะด้วย เดินสายไหว้พระ ดูดวงให้ตลอด ขอบคุณนะม๊า อดทนอีกนิดเดียว รู้น่าว่าม๊าภูมิใจในตัวลูกทุกคน

-น้องเบนซ์ น้องสาวสุดที่รัก ชั้นให้แกไปผจญโลกสักพักนะ กลับมาทำตามความฝันด้วย แกทำได้ชั้นรู้ เรียนรู้เยอะๆ กลับมาหาอาจารย์ อาจารย์จ๋า อย่าทิ้งน้องนู๋นะ 555พี่แบงค์ก็จะได้ภูมิใจในตัวเราด้วยนะ

-Courtyard Bangkok, ที่ที่ให้ประสบการณ์ ให้เพื่อนๆดีๆ อย่างที่หาที่ไหนยาก ร่วมทุกข์ร่วมสุข สลับมาทำงานแทนกันตลอด เตรียมรับกระเป๋านะ (ใส่เหรีญ) 5555พี่ๆน้องๆ ขอบคุณที่ให้ความจริงใจนะ

-Class Wings Sep-Oct 09ชั้นรักพวกแกนะ เหล่านางฟ้า นางสวรรค์ วูดดี้ แกเป็นเพื่อนที่ดีของชั้นนะ ชั้นภูมิใจในตัวแก และอยากเป็นอย่างแก วันนี้ชั้นทำได้ละนะ / เเพรว ป่วง เเห่งเเอร์เอเชีย ป่วงตรูทุ๊กสิ่ง / เพื่อนๆอีกหลายๆคนนะ ทุกคนจริงๆ เราไม่เคยทิ้งความฝันกันเลย คนอาาร้ายยย มารวมกัน  รัวๆๆๆ ต้องบินสวนกันมั่งเเหละ 55

-น้องๆ พี่ ใน Perfect Angel’s นะที่คอยเป็นเพื่อนคุย ถามไถ่ ถีบดัน เอ้ยยย ผลักดัน กันตลอด ใครได้ก็ดีใจที่สุด ยังไม่ได้ก็ต้องได้นะ โค้งสุดท้ายอย่างชั้นยังได้เลย เป็นกำลังใจให้นะ คุณๆ

 

และ อาจารย์อุ้ม... ขอบคุณจากใจเลยครับที่เห็นความสามารถและเชื่อมั่นในตัวศิษย์ โครตดื้อคนนี้ อาจารย์เก่งมากครับที่ทำให้ หลายพันฝันสำเร็จทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าอาจารย์ไม่หยิบยื่นโอกาส และความรู้มากมาย เบิร์ดคงลอยไปลอยมาเรื่อยๆ ตอบกวนใจกรรมการไม่สิ้นสุด  อาจารย์ต้องเห็นอะไรในตัวเราแหละ ขอให้ทุกคนเชื่ออย่างนั้นครับ ตั้งใจเอาใจใส่ อย่ารอแต่ดวง และโอกาส เดินชนมันไปเลย มันไม่มาก็ไปตามมัน มันจะเป็นของเราในที่สุด อาจารย์สุดยอดมากๆ พักผ่อนบ้างนะครับ เดี๋ยวจะส่งนักล่าฝันไปให้อีกเยอะๆครับ 

    ขอบคุณทุกๆคนที่เอ่ยนามและไม่เอ่ยนาม ผ่านมาในชีวิตเรา เรา แล้วอยู่หรือผ่านไปด้วยเหตุใดก็ตาม ทุกคนเป็นเเรงผลักดันให้มนุษย์คนนึงเข้มแข็งได้มากถึงขนาดนี้ 5555นับๆดูเเล้ว เลวท้ายสองตัวงวดนี้ คือ 69ครั้ง  พอดิบพอดี!

Thanks Norwegian AS Long Haul - - You’re ROCK!

 

 

CommittedBirdy”

smileyน้องเบิร์ดดี้smiley

รชต จารุวัฒนานนท์

และ อาจารย์อุ้ม... ขอบคุณจากใจเลยครับที่เห็นความสามารถและเชื่อมั่นในตัวศิษย์ โครตดื้อคนนี้ อาจารย์เก่งมากครับที่ทำให้ หลายพันฝันสำเร็จทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าอาจารย์ไม่หยิบยื่นโอกาส และความรู้มากมาย เบิร์ดคงลอยไปลอยมาเรื่อยๆ ตอบกวนใจกรรมการไม่สิ้นสุด  อาจารย์ต้องเห็นอะไรในตัวเราแหละ ขอให้ทุกคนเชื่ออย่างนั้นครับ ตั้งใจเอาใจใส่ อย่ารอแต่ดวง และโอกาส เดินชนมันไปเลย มันไม่มาก็ไปตามมัน มันจะเป็นของเราในที่สุด อาจารย์สุดยอดมากๆ พักผ่อนบ้างนะครับ เดี๋ยวจะส่งนักล่าฝันไปให้อีกเยอะๆครับ 

by รชต จารุวัฒนานนท์ (เบิร์ด)